Joker (2019) ตัวตลกที่ไม่ตลก เสียงหัวเราะอันขมขื่นของตัวตลกที่โลกไม่เคยยิ้มให้

            จักรวาล Marvel Cinematic Universe หรือ MCU ได้มีการปิด Phase 3 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยภาพยนต์กว่า 20 เรื่อง กลับกันในจักรวาล DC Extended Universe หรือ DCEU มีการระส่ำระส่ายในจักรวาลหนังของตัวเอง จนในช่วงหลังๆ เริ่มไม่ยึดกับการรวมจักรวาลไปแล้ว ซึ่ง Joker (2019) เวอร์ชั่นนี้ ผู้สร้างบอกเอาไว้อย่างชัดเจนตั้งแต่ประกาศสร้างขึ้นมาแล้วว่า จะเป็นเวอร์ชั่นที่ไม่มีการอ้างอิงกับหนังเรื่องใดๆ และเป็นหนังที่จบในตัว ถือว่าเป็นความเสี่ยงที่ทางค่ายต้องยอมจริงๆ ในเมื่อรวมกันเราเจ๊งไปตั้งแต่ Justice League

Joker (2019) ตัวตลกที่ไม่ตลก

            เรื่องราวใน Joker โจ๊กเกอร์ (2019) ฉบับนี้นั้น จะเป็นการเล่าถึง อาเธอร์ เฟล็ค ชายผู้ต้องดิ้นรน ใช้ชีวิตในเมือง Gotham อันแสนโสมม เขามีอาชีพเป็นตัวตลกในงานปาร์ตี้ต่างๆ ซึ่งชีวิตจริงของตัวเค้านั้นกลับไม่ได้น่าตลกเหมือนกับอาชีพของเขาแต่อย่างใด เมื่อเขาจะต้องเผชิญกับโลกที่แสนโหดร้าย ที่ยิ่งเลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ สังคมแวดล้อมรอบๆตัวของเขาก็ได้มีการผลักดันให้เขาเริ่มเปลี่ยนไป จนในท้ายที่สุดก็กลายเป็นโจ๊กเกอร์ นั่นเอง

            เอาตรงๆ แล้วพล็อตของภาพยนต์เรื่องนี้นั้นไม่ได้มีอะไรซับซ้อน หรือชั้นเชิงในการเล่าที่แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เพียงแต่ตัวภาพยนต์เองนั้นได้นักแสดงอย่าง วาคิน ฟีนิกซ์ ที่รับบทเป็นโจ๊กเกอร์ เล่นออกมาได้ดีมากๆ แบกหนังได้ทั้งเรื่องจริงๆ จนหลายๆ คนคิดว่าหนังเรื่องนี้อย่างน้อยๆก็ต้องได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ ในสาขานักแสดงนำชายแน่ๆ ด้วยการแสดงของวาคิน ทำให้โจ๊กเกอร์เวอร์ชั่นนี้ดูเป็น มนุษย์คนนึงที่ถูกสังคมภายนอกอันแสนทารุณ เข้ามามีส่วนในการหล่อหลอม ขัดเกลาจนเขาต้องกลายเป็นวายร้ายในที่สุด

Joker (2019) ตัวตลกที่ไม่ตลก

            สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Joker (2019) ตัวตลกที่ไม่ตลก ตัวหนังนั้นนำพาคนดูดำดิ่งสู่ด้านมืด สุดแสนจะหดหู่ของมนุษย์จริงๆ ซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าหากใครไม่ชอบดูหนังที่เนื้อหาหน่วงๆ ชวนทำให้เรานั้นเครียด หรือกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับโรคซึมเศร้า เราขอไม่แนะนำให้เข้ามาชมอย่างแรง และไม่แปลกใจเลยว่าทำไมในอเมริกานั้น ถึงได้มีการาส่งตำรวจไปคุมเข้มทุกโรงที่ฉายหนังเรื่องนี้ เพราะเนื้อหาบางอย่างมันสะท้อนหรืออาจจะเป็นชนวนปลุกระดมอะไรได้ง่ายมากจริงๆ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ พนันบอล

Author: Siena